Rong nho – Tất cả những điều cần biết về rong nho

Rong nho – Tất cả những điều cần biết về rong nho: Rong nho là một loại thực phẩm bổ dưỡng dùng được cho nhiều lứa tuổi có nhiều tác dụng bổ sung  

Rong nho là gì?

Rong nho hay còn goi là rong nho biển, đây là một loại tảo biển. Rong nho có hình dạng như một chùm nho xanh, còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (caviar hay trứng cá muối).

Nhắc đến rong nho là phải nhắc đến quốc gia Nhật Bản, đây là loại thực phẩm được người Nhật dùng từ rất lâu đời rồi. Người Nhật còn có một tên riêng cho rong nho biển là Umibudo (Umi là biển, còn Budo là nho)

Ở Việt Nam rong nho cũng chỉ mới được sử dụng gần đây và cũng không phải là loại thực phẩm phổ biến lắm. Rất nhiều người khi nhìn thấy rong nho ở siêu thị hay chợ đôi khi cũng không biết đây là loại thực phẩm gì.

Nhiều bạn cũng thắc mắc ăn rong nho thì vị như thế nào? Rong nho có kết cấu như trứng cá nên khi đưa vào miệng nhai sẽ có cảm giác nổ nhẹ bụp bụp, trẻ em rất thích. Vị của rong nho thì hơi mằn mặn, khi nhai có vị chua rất nhẹ, nhưng nhai kỹ và nuốt sẽ có vị ngọt hậu.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại là rong nho tươi bạn thường thấy bán ở chợ hoặc siêu thị. Một loại nữa là rong nho khô (rong nho tách nước), đây là loại rong nho đã qua quá trình sấy, tách nước.

Ưu điểm của rong nho khô so với rong nho tươi là giúp bảo quản, vận chuyển dễ hơn và hương vị thì vẫn không khác nhiều so với rong nhu tươi.

Các sản phẩm rong nho được ưu chuộng nhất hiện nay đều là rong nho khô hay rong nho tách nước vì có thể bảo quản từ 6 tháng đến 1 năm trong ngăn mát tủ lạnh, rất tiện lợi cho nhu cầu sử dụng gia đình. Nếu bạn muốn tìm mua rong nho tươi thì có thể đến các siêu thị lớn mới có, hoặc thỉnh thoảng ở chợ cũng có bán!

Rong nho tươi mua về cần chế biến và dùng ngay, không bảo quản và để lâu được.

Vậy thì nên mua rong nho loại nào ngon?

Rong nho loại nào ngon nhất? (Top 5 rong nho biển tốt nhất dành cho gia đình bạn)

Dưới đây TOTTA sẽ review 5 loại rong nho ngon nhất, bán chạy nhất để bạn tiện lựa chọn nhé. (Lưu ý tất cả các loại rong nho dưới đây đều là rong nho tách nước bạn nhé)

1. Rong nho Sabudo (nhiều người mua nhất)

Nếu bạn lên Google tìm loại rong nho ngon nhất, nhiều người mua nhất thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rong nho tách nước Sabudo. Loại rong nho được tách nước theo công nghệ Nhật Bản

Đây là loại rong nho bán rất phổ biến trên thị trường, chị em nội trợ cũng đánh giá rất cao sản phẩm rong nho Sabudo. Sản phẩm được đóng gói trong hộp rất đẹp mắt, bạn có thể bảo quản rất lâu trong tủ lạnh để ăn dần.

Khi mua rong nho tại website chính hãng bạn cũng sẽ được tặng kèm nước sốt mè ăn kèm + chính sách free ship toàn quốc nhé. Khi mua tại các trang thương mại điện tử khác sẽ không có chính sách này.

Trên website chính hãng bạn có thể đặt mua ngay combo phù hợp hoặc để lại số điện thoại và họ tên, nhân viên công ty sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp cho bạn trước khi mua hàng nhé.

Giá rong nho Sabudo bao nhiêu? Giá sẽ tuỳ vào combo mà bạn lựa chọn, combo nhiều hộp sẽ càng rẻ:

  • Hộp 12 gói rong nho: 449.000đ + Freeship
  • Mua 2 hộp rong nho: 898.000đ + Tặng 1 hộp rong nho + 3 chai sốt mè rang + Freeship
  • Mua 4 hộp rong nho: 1.646.000đ + Tặng 2 hộp rong nho + 6 chai sốt mè rang + Freeship

2. Rong nho biển tách nước Yukibudo

Đây là sản phẩm rong nho mới được ra mắt, rong nho Yukibudo được nuôi trồng ở vùng biển Khánh Hoà và áp dụng công nghệ chăm sóc, tách nước của Nhật Bản.

Rong Nho Yukibudo được sản xuất tại nhà máy Việt – Nhật Organic Food lớn nhất Việt Nam. Trên diện tích hơn 20ha, Rong Nho Yukibudo ra đời dựa trên dây chuyền sản xuất khép kín, áp dụng công nghệ Nhật Bản tiên tiến nhất.

Với tiêu chí sản phẩm NGON – SẠCH -TỰ NHIÊN, rất nhiều người tiêu dùng đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng Rong Nho Yukibudo.

Rong nho Yukibudo cũng được đóng gói theo hộp, mỗi hộp có 6 gói nhỏ 25g được thiết kế sang trọng và hiện đại.Khác với các sản phẩm khác , Yukibudo cho bạn 2 lựa chọn hoàn hảo với lọ nước sốt dung tích khủng ngập sốt tiện dụng và thoải mái khi mua dạng hộp hoặc túi sốt đóng gói sử dụng một lần 30ml khi mua lẻ dạng gói rong nho 25g.

Giá bán rong nho Yukibudo cũng khá mềm so với các loại rong nho khác, có một số lựa chọn cho bạn như sau:

  • Mua 1 hộp 6 gói rong nho: 219.000đ + Tặng 2 gói sốt mè rang
  • Mua 1 hộp 6 gói rong nho: 299k + Tặng hũ sốt mè rang lớn
  • Mua 2 hộp 12 gói rong nho: 399.000đ + Tặng 4 gói sốt mè rang
  • Mua 3 hộp rong nho: 599.000đ + Tặng 6 gói sốt mè rang

3. Rong nho Trường Thọ

Rong nho tách nước Trường Thọ cũng là một trong những thương hiệu rong nho tốt nhất hiện nay. Ngoài thị trường trong nước thì rong nho Trường Thọ cũng là loại rong nho bán chạy nhất trên website Amazon.

Được tách nước theo công nghệ Nhật Bản nên rong nho Trường Thọ đảm bảo chất lượng và khi ngâm nước chỉ sau 5 phút sẽ tươi ngon như rong nho tươi.

Hộp rong nho Trường Thọ cũng được đóng gói, mỗi hộp sẽ có 10 gói. Trên hộp có đầy đủ thông tin hướng dẫn kèm mã QR code để khách hàng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ.

Với loại hộp 10 gói rong nho Trường Thọ có giá bán khoảng 390.000đ và có tặng kèm nước sốt mè rang.

4. Rong nho Okinawa

Rong nho tách nước Okiwana là cái tên tiếp theo nằm trong top các loại rong nho tốt nhất, nhiều người tin dùng & mua nhiều nhất tại Việt Nam.

Rong nho Okinawa có nguồn giống từ đảo Okinawa Nhật Bản, được các kỹ sư mang về vùng biển sạch tại Nha Trang để nuôi trồng và sản xuất theo phương pháp hiện đại của Nhật Bản đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu đi đến các nước tiên tiến như Nhật Bản, Châu Âu, Úc, Mỹ, Rong nho Okinawa luôn được mệnh danh là “Thần dược biển cả” với hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên cao và rất tốt cho sức khỏe.

Vẫn áp dụng công nghệ tách nước của Nhật & được đóng gói trong hộp có 5 gói (20g). Theo phản hồi của khách hàng thì rong nho Okinawa hạt không được to lắm & hơi mặn. Vì vậy sau khi ngâm cho rong nho nở ra bạn có thể rửa qua thêm một lần nữa để giảm bớt vị mặn.

Giá bán rong nho Okinawa khoảng 80.000đ/hộp, bạn có thể tìm mua trên các trang thương mại điện tử.

5. Rong nho Tasami

Rong nho Tasami là một thương hiệu rong nho có giá khá rẻ so với những loại rong nho khác trên thị trường. Mỗi hộp rong nho Tasami sẽ có 5 gói nhỏ, mỗi gói 35g.

So với các loại rong nho khác thì người dùng phản hồi rong nho Tasami có vị hơi mặn, hạt rong nhỏ và không được giòn lắm. Giá bán mỗi hộp rong nho Tasami trên thị trường khoảng 144.000đ/hộp 5 gói (35g)

Rong nho biển có tác dụng gì?

Rong nho biển bản chất là một loại tảo, mà các bạn biết đấy tảo biển là một loại ví như thần dược giúp ngừng ung thu, chống viêm… Rong nho là loại thực phẩm tự nhiên và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nên được dùng phổ biến trong các món ăn cũng như trở thành một loại dược phẩm chức năng để hỗ trợ cho sức khỏe con người.

Một số công dụng của rong nho biển cụ thể như sau:

1. Phòng ngừa bện ung thư

Từ lâu các nhà khoa học tại Michigan phát hiện ra rằng Fucoidan là một thành phần mới có khả năng điều trị ung thư hiệu quả – chất này cực kỳ dồi dào trong rong nho.

Điều đáng mừng, Fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư hạch, ruột kết và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Fucoidan cũng được phát hiện cho thấy có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch đáng kể và giúp giảm mức cholesterol trong máu.

2. Rong nho có tác dụng làm đẹp da

Sở hữu hàm lượng vitamin, khoáng chất cùng nhiều dưỡng chất, hoạt chất chống oxy hóa, rong nho không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình chăm sóc, làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ.

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, trong rong nho biển có chứa đến 75% các chất hữu cơ như: glucid, protid, lipid,….và 25% còn lại là các vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng và axit béo không nho. Đây đều là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc, làm đẹp, nuôi dưỡng làn da tươi trẻ và cải thiện các dấu hiệu lão hoá một cách hiệu quả.

Một số chị em còn dùng rong nho chế biến thành mặt nạ đắp mặt mỗi ngày giúp da sáng, giảm nếp nhăn rất hiệu quả.

3. Rong nho giúp cải thiện & hạn chế tình trạng táo bón

Rong nho biển có nhiều chất nhờn, có lượng calo và hàm lượng đường rất thấp nên các vị khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và thực hiện bài tiết chất thải ra ngoài rất nhanh chóng. Vì vậy để hạn chế táo bón các bạn nên ăn rong nho thường xuyên.

Vì thế, nếu bạn hoặc người thân trong gia đình thường gặp tình trạng táo bó thì việc ăn rong nho thường xuyên sẽ giúp hạn chế & cải thiện tình trạng táo bón tốt đấy nhé.

4. Ngăn ngừa cơ thể béo phì & giảm nguy cơ tim mạch, tiểu đường

Béo phì thừa cân là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim mạch và tiểu đường.

hàm lượng vitamin C đáng kể trong rong nho mà giúp cơ thể kiểm soát được lượng đường và sự hoạt động của các gốc tự do, làm giảm sự tích tụ của sorbitol nội bào, đồng thời ức chế được sự gắn kết của glucose và protein.

Hoạt động tích tụ sorbitol và glycosyl hóa, thường có liên quan mật thiết đến các biến chứng của bệnh tiểu đường, đặc biệt là một số biến chứng về mắt và thần kinh. Vì thế, chất vitamin C có trong rong sẽ giúp bạn phòng chống và cải thiện được tình trạng của bệnh tiểu đường.

Các chất axit béo không bão hoà như AA, LA, DHA, EPA và ALA có trong rong nho sẽ làm giảm cholesterol và tăng tính co giãn của mạch máu.

Đồng thời, các loại axit này còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, duy trì bền vững cấu trúc collagen của động mạch, nhờ đó mà giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh tim mạch (xơ vữa động mạch, đột quỵ và nhồi máu cơ tim).

Rong nho ăn như thế nào đúng cách?

Có một số câu hỏi mà nhiều bạn sẽ đặt ra khi lần đầu ăn rong như như sau:

Chế biến & ăn rong nho đúng cách?

Để sơ chế rong nho thì sẽ có 2 loại:

  • Nếu bạn mua rong nho tươi: Thì chỉ cần ửa sạch với nước ngọt, rồi ngâm vào tô nước đá để làm giảm bớt vị tanh của rong nho trước khi thưởng thức.
  • Nếu bạn mua rong nho tách nước: Mở túi rong nho khô, tách nước ngâm vào tô nước sạch khoảng 3 – 5 phút để giúp cho rong nở ra và tươi lại. Đổ nước ngâm rong nho, rồi tiếp tục đặt vào tô nước đá thêm khoảng 3 phút trước khi thưởng thức.

***Lưu ý: Bạn chỉ nên ngâm rong nho vừa đủ ăn, ăn đến đâu ngâm đến đó vì sau khi ngâm nước rong nho sẽ teo lại

Khi ăn rong nho chấm với gì ngon nhất?

Rong nho có vị tanh nhè nhè vì vậy bạn có thể ăn sống và chấm kèm với các loại nước chấm như xì dầu, tương ớt, mù tạc,… Đặc biệt sốt mè rang là loại nước chấm ngon nhất, hợp nhất khi ăn rong nho. Khi mua rong nho Sabudo hay Yukibudo bạn sẽ được tặng kèm nịch nước sốt mè rang nhé.

Chai nước sốt mè rang cũng có bán sẵn ở siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra bạn cũng có thể làm nước sốt mè rang chấm rong nho rất đơn giản như sau:

Rang vàng mè trắng, giã nhuyễn. Đừng rang quá vàng, sẽ làm đắng nước sốt mè rang nhé. Cách làm sốt mè rang: Trộn chung 2 muỗng canh mè rang, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh giấm và 1/2 muỗng canh dầu mè với nhau cho hòa quyện là hoàn tất.

Rong nho làm món gì ngon?

Ngoài ăn sống như rau chấm nước sổt theo cách ở trên thì bạn có thể chế biến rong nho với bằng cách trộn với các loại rau củ khác thành món salad rong nho hoặc chế biến như các món sushi, cuộn với các loại thị nướng cũng rất hấp dẫn.

Cách bảo quản rong nho đúng cách để được lâu

Để có món rong nho ăn ngon nhất bạn cần biết một số mẹo bảo quản rong nho. Việc bảo quản rong nho tách nước (rong nho khô) sẽ đơn giản hơn so với rong nho tươi.

  • Với rong nho tươi khi mua về bạn nên dùng ngay là ngon nhất, nếu cần bảo quản bạn nên rửa sạch để nơi khô ráo thoáng mát. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh, và cũng nên dùng trong vòng 1-2 ngày là tốt nhất không nên dể quá lâu.
  • Rong nho khô bạn có thể để ở nhiệt độ thường khoảng 6 tháng, nếu để trong tủ lạnh có thể bao quản tốt ở 12 tháng. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra hạn sử dụng và dùng theo hướng dẫn, thời hạn trên bao bì bạn nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Profile khẩu trang wakamono